Saturday, 03/12/2022 - 19:16|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của Trường THCS Nam Tiến
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Họp phụ huynh toàn trường

Kính thưa Đ/C Dương Đình Tân – chủ tịch UBND xã Nam Tiến Kính thưa ông Trần Hải Nam – Trưởng ban ĐDHCMHS Kính thưa các bậc phụ huynh Thưa toàn thể các thầy cô giáo!

 

PHÒNG GD&ĐT PHỔ YÊN

TRƯỜNG THCS NAM TIẾN

Số:07/PH

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

Nam Tiến, ngày 13 tháng 8  năm 2011

HỌP PHỤ HUYNH NĂM HỌC 2011 - 2012

Kính thưa Đ/C Dương Đình Tân – chủ tịch UBND xã Nam Tiến

Kính thưa ông Trần Hải Nam – Trưởng ban ĐDHCMHS

Kính thưa các bậc phụ huynh

Thưa toàn thể các thầy cô giáo!

Hôm nay nhà trường phối hợp với ban đại diện CMHS tổ chức họp phụ huynh lần I của năm học 2011-2012. Lời đầu tiên cho phép tôi xin được kính chúc  các vị đại biểu, các bậc phụ huynh luôn mạnh khỏe, gia đình hạnh phúc, thành đạt trong cuộc sống, chúc hội nghị thành công tốt đẹp.

      Kính thưa các vị đại biểu, thưa các bậc phụ huynh !

Thay mặt nhà trường tôi xin báo cáo về kết quả của năm học 2010-2011.

      Kính thưa các vị đại biểu, thưa các bậc phụ huynh !

Thay mặt nhà trường tôi xin báo cáo về kết quả của năm học 2010-2011.

Năm học 2010 – 2011 là năm học có ý nghĩa vô cùng quan trọng; năm học với chủ đề: “Tiếp tục đổi mới công tác quản lý và nâng cao chất lượng giáo dục”, năm học tiếp tục thực hiện 3 cuộc vận động lớn: cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, cuộc vận động “ Mỗi thầy giáo, cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”, cuộc vận động “ hai không” với bốn nội dung,  và thực hiện phong trào thi đua “ xây dựng trường học thân thiện học sinh tích cực”,

Trong năm học nhà trường luôn nhn  được sự quan tâm chỉ đạo kịp thời của Huyện ủy, HĐND, UBND, phòng Giáo dục Đào tạo huyện Phổ Yên, sự lãnh đạo, tạo điều kiện của Đảng uỷ, HĐND, UBND và nhân dân xã Nam Tiến, sự phối hợp của các ban ngành đoàn thể địa phương, sự đồng thuận của các bậc phụ huynh. Với sự nỗ lực phấn đấu của tập thể BGH, các thầy cô giáo, các em học sinh, năm học 2010-2011, Trường THCS Nam Tiến thu được những kết quả như sau:

Phần I - ĐẶC ĐIỂM TÌNH HÌNH

1. Thuận lợi:

Sự nghiệp GD được cấp uỷ Đảng, chính quyền và nhân dân địa phương hết sức quan tâm đầu tư xây dựng cơ sở vật chất theo hướng kiên cố hoá, chuẩn hoá.

Trang thiết bị phục vụ cho công tác giảng dạy và học tập được phòng giáo dục đầu tư, trang bị cho nhà trường tủ đựng thiết bị, bàn ghế phòng thực hành Lý- Hóa trị giá gần 100 triệu đồng thuận lợi cho việc giảng dậy nâng cao chất lượng GD.

Đội ngũ giáo viên trong trường được bố trí đủ về số lượng và loại hình đào tạo, có tinh thần đoàn kết, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần quyết tâm hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học.

Phần lớn các em học sinh chăm ngoan, lễ phép, có ý thức tổ chức kỷ luật trong rèn luyện đạo đức, chuyên cần trong học tập, không mắc các tệ nạn xã hội, có nền nếp tốt.

Các lực lượng xã hội, các bậc phụ huynh đã có nhìn nhận đúng đắn về giáo dục, đầu tư, quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi cho con em học tập, rèn luyện

2. Khó khăn:

Tình hình kinh tế của địa phương còn khó khăn, thu nhập và mức sống của đại đa số người dân còn thấp, một bộ phận phụ huynh chưa thực sự quan tâm tạo điều kiện tốt cho việc học tập của con em mình, trong năm học có 04 HS bỏ học mặc dù các tổ chức ở địa phương và nhà trường đã đến vận động, gây khó khăn trong duy trì sĩ số và phổ cập THPT trong những năm tới.

Cơ sở vật chất đã được đầu tư xây dựng nhưng vẫn còn thiếu phương tiện dạy học như: máy chiếu, phòng học chức năng, nhiều phòng học xuống cấp…

Một số học sinh bị rỗng về kiến thức, học lực yếu, chưa chăm chỉ học tập.

Phần II

     KẾT QUẢ THỰC HIỆN NHIỆM VỤ  NĂM HỌC 2010 - 2011

I. Quy mô phát triển:

1. Về học sinh: Năm học 2010-2011 trường có 8 lớp  (K6 - 2 lớp;  K7 - 2  lớp;   K8 - 2  lớp;   K9 - 2  lớp)

Tổng số học sinh : Đầu năm 285 ( Trong đó Nữ: 138)

+ Cuối năm: 282 học sinh ( Trong đó có 04 học sinh bỏ học, 01 học sinh chuyển đi ,02 học sinh chuyển đến)

2. Về giáo viên: Tổng số CB-GV-CNV : 27 Nữ : 21

Biên chế :  23 ; Hợp đồng : 4

Trình độ đạt chuẩn trở lên : 24

Đảng viên : 11

          II. Kết quả cụ thể:

1. Chất lượng mũi nhọn GV:

a. Cấp trường: Tháng 11-2010 nhà trường tổ chức thi giáo viên dạy giỏi cấp trường theo đúng điều lệ của Bộ giáo dục & Đào tạo. Kết quả 10/11 giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường. Số giáo viên được nhà trường công nhận bảo lưu là: 03 giáo viên. Tổng số GVG trường là 13Đ/C

         b. GVG cấp huyện: Trường đã cử 6 giáo viên tham dự hội thi GVG cấp huyện đã có 4 Đ/C đạt danh hiệu GV dậy giỏi cấp huyện, đó là Đ/C Phạm Thị Hưng, Đ/C Nguyễn Thị Lương, Đ/C Nguyễn Thị Năm, Đ/C Nguyễn Thị Hồng Phượng, và 01 Đ/C được bảo lưu Đ/C Chu Thị Bích Liên

        c. GVG cấp tỉnh : 01 Đ/C Phạm Minh Thư

       d. Thi kiểm tra chất lượng giáo viên: 100% giáo viên đạt từ yêu cầu trở lên

2. Thực hiện cuộc vận động “Hai không” với 4 nội dung:

Cuộc vận động "Hai không" với 4 nội dung theo chỉ thị số 33/2006/CT-TTg ngày 08/9/2006 của Thủ tướng Chính phủ có tác dụng thúc đẩy giáo dục phát triển. Môi trường giáo dục lành mạnh. Mỗi GV đều có kế hoạch BDHSG và phụ đạo học sinh yếu kém do vậy chất lượng giáo dục được nâng lên, tỷ lệ học sinh yếu, kém giảm đáng kể so với năm học trước, đảm bảo công bằng trong kiểm tra, đánh giá cụ thể là:

Năm học

HL Giỏi

HL khá

HL TB

Yếu - kém

2009 - 2010

9,4%

35,1%

46,1%

9,4%

2010 - 2011

12,1%)

40,4%

43,6%

3,9 %

HK

T : 135=47.9%;

K : 129 =45.7%;

TB : 17 = 6%

Y: 01 = 0.4%

      Lên lớp thẳng : 96,1 %, Sau thi lại đạt 98,2%

Tốt nghiệp đạt 100%

Thi vào THPT hệ công lập : Đạt 54/66 = 82%

3. Thực hiện phong trào thi đua “Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”:

Bước vào năm học mới, nhà trường đã tuyên truyền tới nhân dân, các bậc phụ huynh học sinh, tham mưu với các cấp uỷ đảng, chính quyền địa phương thực hiện tốt yêu cầu “3 đủ” đối với mỗi học sinh: “đủ ăn, đủ sách vở, đủ quần áo”. Tổ chức quyên góp trong GV và HS được 719.000đ xây dựng quỹ “Giúp bạn đến trường” và đã tặng 14 xuất quà cho HS trị giá 570.000đ.

Nhân dịp tết Nguyên Đán quyên góp xây dựng quỹ “Xuân ấm tình thương” được 700.000đ, tặng 10 chiếc áo cho 10 HS.

Để góp phần phát triển sự nghiệp giáo dục, và chính sách hỗ trợ, động viên khuyến học, khuyến tài. Giúp đỡ học sinh nghèo, có tinh thần vượt khó học giỏi. Ngày 18 tháng 4 năm 2011 VNPT đã tặng học bổng "Vì sự nghiệp khuyến học" cho 02 HS. Đó là em : Đào Thị Thanh HS lớp 7B và em Thiều Thị Nguyệt  lớp 8B. Cả 2 em trong năm học 2009-2010 và học kỳ I năm học 2010-2011 đều đạt danh hiệu học sinh giỏi, mỗi xuất học bổng trị giá 500.000đ. Em Trương Đình Thủy HS lớp 6B : 500.000đ, Năm học 2011-2012 nhà trường tiếp tục lập danh sách để em Thủy nhận hỗ trợ từ quỹ ngân hàng Phú Mỹ Hưng.

Kết quả : Xếp loại: Khá

III. Kết quả triển khai các giải pháp nâng cao chất lượng giáo dục.

1. Về đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, ứng dụng CNTT.

- Trong năm học vừa qua, mỗi giáo viên báo cáo ít nhất một tiết dạy đổi mới, kết quả: ( Giỏi:  07 ; khá:  14;     TB: 0)

- 100% GV tham dự tập huấn phần mềm ra đề kiểm tra. Trong kỳ thi học kì II nhà trường bước đầu thiết lập ma trận đề cho các môn trường ra đề và các đề được tập hợp trong thư viện đề kiểm tra của nhà trường.

- Trường đã mở trang Website và đã đưa lên mạng về một số hoạt động cũng như một số tư liệu phục vụ cho việc dạy và học của giáo viên và học sinh những bảng, biểu thống kê để các bậc phụ huynh có thể nắm được kết quả học tập và rèn luyện của con em mình và tình hình nhà trường.

2. Về chuyên đề, ngoại khóa trong năm học tổ chức được 08 CĐ:

  + Giáo dục truyền thống nhà trường nhân ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11

  + Chăm sóc đài tưởng niệm các Anh hùng liệt sĩ xã Nam Tiến ( 3 lần/năm)

  + Chuyên đề " giải toán bằng máy tính bỏ túi"

  + Ngoại khóa: Các môn khoa học xã hội

  + Ngoại khóa Ngữ văn: " Văn học vui, vui học văn"

  + Ngoại khóa lịch sử: " Lịch sử kháng chiến chống Pháp và chống Mĩ"

  + Chuyên đề tiếng Anh: "Vận dụng phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực trong môn tiếng Anh 7”

 + Ngoại khóa: Các môn khoa học tự nhiên, để HS ôn tập những kiến thức đã học phục vụ các bài KT và thi học kỳ.

3. Giáo dục phổ thông:

- Thực hiện tốt nội quy, quy chế chuyên môn, chương trình, thời khoá biểu và biên chế năm học. Thực hiện các hoạt động giáo dục được quy định trong kế hoạch giáo dục (GDBV Môi trường, HĐGD Hướng nghiệp dậy nghề, HĐGDNGLL.

        - Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi: Trong năm học vừa qua nhà trường đã có sự quan tâm và đầu tư đến công tác mũi nhọn: Tiến hành BDHSG ngay từ đầu năm học, tổ chức dạy 2 buổi/ tuần với các môn; Toán, Anh, Ngữ văn, với quyết tâm của đội ngũ giáo viên được phân công bồi dưỡng và sự nỗ lực phấn đấu của học sinh. Nên kết quả cao hơn so với năm trước. Cụ thể là:

+ Học lực: Khá Giỏi: 147 hs (52,1%)

+ Học sinh giỏi cấp huyện: 06 (Trong đó 02 giải ba môn toán; 02 giải ba môn GDCD; 01 giải KK giải toán trên mạng Internet; 01 giải nhì môn văn – Em Hoàng Thanh Hoa điểm cao nhất huyện)

+ Học sinh giỏi cấp tỉnh: 02 ( Trong đó 01 giải ba môn Ngữ văn; 01 giải khuyến khích môn GDCD)

+ Thi Aêrobic cấp huyện: Đạt giải ba toàn đoàn

+ Thi điền kinh: Đạt 01 giải nhất môn nhẩy cao; 01 giải ba môn nhẩy xa nữ.

- Cùng với việc “dậy chữ” nhà trường chú trọng việc “dậy người”. Giáo dục đạo đức, ý thức tổ chức kỷ luật, ý thức chấp hành pháp luật, giáo dục an toàn giao thông và thái độ học tập cho học sinh thông qua các giờ chào cờ và lồng ghép trong giờ học.

* Đánh giá ưu điểm và tồn tại về giáo dục hạnh kiểm cho học sinh:

Ưu điểm: Học sinh có ý thức xây dựng tập thể đoàn kết, không vi phạm lớn về đạo đức. Không có học sinh cá biệt hoặc vi phạm các tệ nạn xã hội. tham gia tích cực các hoạt động tập thể của nhà trường, công tác Đoàn Đội được chú trọng có hiệu quả giáo dục cao. Nhân kỷ niệm ngày sinh nhật Bác 19/5/2011 chi đoàn đã xét và đề nghị kết nap 20 Đội viên ưu tú vào Đoàn TNCSHCM.

Tồn tại: Còn một số em phải nhắc nhở nhiều trong việc thực hiện nội quy của trường của lớp. Một số em rỗng về kiến thức, tiếp thu chậm. Một bộ phận phụ huynh chưa thực sự quan tâm, quản lý con học tập ở gia đình nên dẫn tới tỷ lệ bỏ học cao.

IV. Xây dựng cơ sở vật chất trường học, thư viện, thiết bị dạy học.

1.     Xây dựng cơ sở vật chất:

Kính thưa các bậc phụ huynh! Đến nay Được sự quan tâm của Huyện ủy, HĐND, UBND, phòng GD&ĐT phổ Yên. Sự tận tâm của Đảng Ủy, HĐND, UBND, đặc biệt sự đồng tình ủng hộ của các bậc phụ huynh, cơ sở vật chất của nhà trường được cải thiện đáng kể, trường được đầu tư gần 1.5 tỉ đồng xây dựng các hạng mục công trình như nhà thư viện, 270m tường rào, cổng trường, nhà vệ sinh…, trường đầu tư gần 40 triệu đồng củng cố cơ sở vật chất và cải tạo cảnh quan nhà trường.

* Xây dựng phòng truyền thống:

- Hội phụ huynh hỗ trợ năm học 2010-2011 là : 14.200.000đ;

-  Mỗi GV đóng góp 01 ngày lương : 1.600.000đ

- Cô giáo Vũ Thị Dương Thùy: Tặng 01 cây Lộc vừng (1.000.000đ)

- Cô giáo: Dương Thị Tuyết Lan: Tặng 01 cây Tường vi (1.800.000đ)

- Ông Nguyễn Quang Thiệp- Phụ huynh lớp 9A (X.Hộ Sơn) ủng hộ 100.000đ

- Ông Dương Đình Quý - Phụ huynh lớp 9A (X.Giữa) ủng hộ 100.000đ

- Ông Đỗ Văn Hùng - Phụ huynh lớp 6A (X. Hạ) ủng hộ 100.000đ

- Bà Nguyễn Thị Bình - Phụ huynh lớp 8B (X…….) ủng hộ 100.000đ

- Bà Hoàng Thị Thúy- Phụ huynh lớp 9B (X. Trại.) ủng hộ 100.000đ

* Trong quá trình xây dựng củng cố cơ sở vật chất phục vụ cho năm học 2011-2012 nhà trường tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của gia đình, như:

- Ông Trần Văn Duật : X.Giữa : 2000 viên gạch

- Ông Trần Vũ Thuật : X.Giữa : 2500 viên gạch

-Ông Đào Văn Thủy: Quê: Đại Hưng- Khoái Châu- Hưng Yên: 2000 viên gạch

- Ông Lê Hồng Cương : X.Lò : 3m3 cát

- Ông Lê Xuân Vượng : X.Lò : 3m3 cát

- Ông Tạ Văn Hòa : X.Lò : 3m3 cát

Thay mặt nhà trường xin được trân trọng cảm ơn các bậc phụ huynh, các gia đình, các thầy giáo cô giáo có tấm lòng hảo tâm đóng góp để xây dựng ngôi trường ngày càng đẹp, càng thân thiện hơn. 
           Kính Thưa các vị đại biểu, Thưa các bậc phụ huynh:

 Ngày 28-3-2011, trong quá trình đào móng nhà thư viện của trường đã phát hiện 1 tấm bia đá cổ. Ngày 02/4/2011, Bảo tàng Thái Nguyên, Phòng VHTT, UBND xã Nam Tiến đã có mặt tại nhà trường khảo sát, thu thập thông tin. Tấm bia tìm thấy ở độ sâu 1,6m trên địa điểm móng của công trình nhà Thư viện trường. Tấm bia đá là một phiến đá nguyên khối, màu đen, có kích thước dài 60 x 37cm, trên trán có khắc hình mặt trời, hai bên tượng trưng 2 con rồng, dưới có 3 chữ Hán: “Phối hưởng bi”, diềm bia trang trí dây leo điểm xuyết hoa cúc. Lòng bia trình bày có 9 dòng chữ Hán, dòng nhiều nhất có 21 chữ, ít nhất có 5 chữ, tổng cộng có gần 200 chữ Hán. Nét khắc chữ trên văn bia sâu, thể hiện sự tinh xảo, khoảng cách chữ rõ ràng, bút pháp khoáng đạt. Cuối văn bia ghi niên đại: dựng bia vào ngày 29 tháng 11 năm Thành Thái thứ 3 Tân Mão (1891). Ở giữa bia có 1 vết xước do máy xúc khi múc đất đào móng đụng vào. Tuy nhiên cũng không làm giảm đi giá trị nội dung lịch sử, văn hoá của tấm bia bởi dòng địa danh, sự kiện và niên đại tấm bia rất rõ. Nội dung tấm bia: Xã Hoàng Đàm, huyện Phổ Yên, phủ Phú Bình, nhà trường cùng các học sinh nghĩ điều sâu xa công đức của người thầy đã khuất nên đã góp tiền, góp của, quyên góp bạn bè tiếp sức lập ngôi nhà thờ phụng người thầy đã mất.

Người thầy là người có tấm lòng lương thiện không lời nào thể nói hết, tiếng thơm bất hủ. Lại thêm nữa bản xã, văn hội tu sửa Văn chỉ của làng,  nhà trường và các học sinh vẫn nhất nhất thuận tình tôn thầy giáo đã mất là Tiên sinh, lập bia ghi công đức để thờ phụng.

Người thầy giáo họ Hoàng tên tự Phúc Long.

     Được biết đây là lần đầu tiên phát hiện bia nói về Văn chỉ ở tỉnh Thái Nguyên, tấm bia ghi nhận ít nhất cách đây 120 năm ở xã Hoàng Đàm, nay là xã Nam Tiến, huyện Phổ Yên đã có trường học, điều này khớp với sách Đồng Khánh dư địa chí (1888) chép trong mục huyện Phổ Yên thời phong kiến là: “Tổng Hoàng Đàm ở hạ du là có học hành đỗ đạt”. Tấm bia đã được Bảo tàng Thái Nguyên làm các thủ tục theo quy định của Luật di sản văn hoá đưa về bảo tàng lưu giữ, nghiên cứu khoa học. Sở VHTT&DL đồng ý có quyết định phục chế tấm bia theo đề nghị của nhà trường và UBND xã để lưu trong phòng truyền thống. Góp phần giáo dục truyền thống hiếu học ở địa phương.

Nếu được phục chế, xây dựng nhà bia tưởng niệm mong nhận được sự đồng tình ủng hộ của toàn thể nhân dân địa phương cẩ về vật chất lẫn tinh thần.

V. Phương hướng, nhiệm vụ năm học 2011- 2012

- Nhiệm vụ trọng tâm là tập trung xây dựng nâng cao chất lượng đội ngũ ; duy trì sĩ số, giảm tỷ lệ học sinh bỏ học.

- Tăng cường công tác bồi dưỡng giáo viên giỏi, học sinh giỏi phấn đấu có học sinh giỏi, giáo viên giỏi cấp huyện, cấp tỉnh đạt giải cao.

           - Tập trung nguồn lực xây dựng cơ sở vật chất lớp học, phòng học bộ môn, các phòng chức năng đảm bảo các tiêu chí trường chuẩn quốc gia năm học 2011-2012.

- Trường tham mưu với chính quyền  địa phương quy hoạch đất trường đảm bảo diện tích mặt bằng, san sân  thể dục để sớm đưa vào sử dụng.

3. Kiến nghị, đề xuất:

Đề nghị các cấp quản lý: Chính quyền địa phương, Phòng GD&ĐT, Phòng Tài chính- Kế hoạch, các phòng ban chức năng của huyện tạo Đ/K hỗ trợ nguồn kinh phí để xây dựng CSVC, đặc biệt hệ thống lớp học đã xuống câp, mua sắm, bổ sung thiết bị dạy học, máy chiếu, máy Photo copy…

                                                 Nam Tiến, ngày 12  tháng 8  năm 2011

                                                                              Hiệu trưởng      

 

 

                                                                

                                                                         Nguyễn Văn Chúc

 

                                           CHƯƠNG TRÌNH HỘI NGHỊ PHỤ HUYNH TOÀN TRƯỜNG 

Họp sáng 13 tháng 8 năm 2011

A. Họp chung

1.Tuyên bố lý do, giới thiệu đại biểu

2.Ông Trần Hải Nam – Hội trưởng hội cha mẹ HS báo cáo hoạt động của hội và thu chi các loại quỹ thỏa thuận, kế hoạch thu chi năm học 2011-2012;

3. Ông Nguyễn Văn Chúc – báo cáo kết quả năm học 2010-2011 và phương hướng, nhiệm vụ năm học 2011-2012;

4. Thảo luận: ý kiến phát biểu của phụ huynh;

5. Đại biểu lãnh đạo địa phương phát biểu;

B. Họp riêng tại các lớp:

1. GVCN TB cụ thể kết quả của lớp, xây dựng phương hướng, kế hoạch hoạt động, sự phối hợp giữ GVCN và phụ huynh.

2. Giải đáp ý kiến của phụ huynh, đánh giá sự phối kết hợp giữa BĐD và GVCN

3. Bầu BĐD mới ( Số lượng 2/lớp); 01 chi hội trưởng, 01 chi hội phó.

                                                       TM Ban tổ chức.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 
 

 

 

 

 

 


 

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 35
Hôm qua : 22
Tháng 12 : 120
Năm 2022 : 164.192